Chương trình thiện nguyện tại Xã Suối Rao, Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

TN2015-02 TN2015-01 TN2015-03Xã Suối Rao – Huyện Châu Đức – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là xã đặc biệt khó khăn theo Quyết định 447/QĐ-UBDT của Ủy ban Dân tộc. Xã nằm phía Đông Bắc của TP Bà Rịa Vũng Tàu, có diện tích 33.88 KM2, mật độ dân số chung bình khoảng gần 100 người/Km2. Người sinh sống, làm việc trên địa bàn xã này được hưởng các chế độ ưu đãi tùy thuộc vào chính sách cụ thể của từng ngành nghề, lĩnh vực theo chính sách ưu đãi của Nhà Nước.

Đúng 6h sáng ngày 27/12/2015, Đoàn Thiện nguyện của Công ty CP Dịch vụ Hàng hải Thiên Nam có mặt đông đủ tại sân của Công ty, Địa chỉ số 59, Đường 30/4, Phường Thắng Nhất, Thành Phố Vũng Tàu để lên xe đi Thiện nguyện tạ Xã Suối Rao, huyện Châu Đức. Sau hơn 4 giờ đồng hồ chuận bị các phần quà và ngồi trên xe, trải qua chặng đường dài và khá hẻo lánh tiến về Xã Suối Rao, thế nhưng cả Đoàn vẫn luôn vui tươi, phấn khởi với tinh thần “tương thân – tương ái”, “lá lành đùm bọc lá rách” và mong góp một phần công sức nhỏ bé để giúp đỡ các trẻ em nghèo, các hộ dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đến 10h sáng, Đoàn Thiện nguyện của Công ty đã có mặt tại Hội trường UBND Xã Suối Rao. Tại đây, Đoàn có dịp tiếp xúc với toàn thể bà con thuộc hộ nghèo của Xã. Nhìn những ánh mắt nhăn nheo, khổ cực, nhưng chứa chan niềm xúc động cảm ơn của bà con nơi đây làm cho các anh, chị, em trong Đoàn Thiện nguyện càng thêm phấn chấn tinh thần. Sau bài phát biểu và kính chúc sức khỏe tới toàn thể Cán bộ Xã, bà con nhân dân xã Suối Rao, giới thiệu về Công ty C
ổ Phần Dịch vụ Hàng hải Thiên Nam, thay mặt cho Đoàn Thiện nguyện, ông Đồng Xuân Vương đã lên trao 10 phần thưởng học bổng (mỗi phần học bổng trị giá 1 triệu đồng) cho các cháu học sinh là con em hộ nghèo học giỏi tại hai trường Tiểu học Trần Phú và THCS Nguyễn Trung Trực trên địa bàn Xã. Đồng thời, Đoàn Thiện nguyện cũng trao 100 phần quà (mỗi phần quà gồm có: 10kg gạo + 1chai dầu ăn +1kg đường +1 kg muối) cho 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên toàn địa bàn Xã.

Thay mặt Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ Quốc và toàn thể bà con Xã Suối Rao, đồng chí Chủ tịch Xã Suối Rao đã lên phát biểu, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc, toàn thể anh chị em, Cán bộ Công nhân viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hải Thiên Nam – đã là Mạnh thường quân, gây quỹ ủng hộ học bổng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi, ủng hộ các phần quà vô cùng ý nghĩa tới bà con nhân dân là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Xã Suối Rao. Cảm ơn Quý Công ty đã có những phần quà ý nghĩa, kịp thời ủng hộ bà con nghèo để chuẩn bị đón chào xuân mới Bính Thân 2016. Và kính chúc Công Ty Cổ Phần Dịch vụ Hàng hải Thiên Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, thành công hơn nữa. Chúc toàn thể các Cán bộ, Công nhân viên của Công ty dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống.